Sunday, 12/07/2020 - 07:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Gia Hiệp
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

Kính thưa: Quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Để phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” Vì vậy hôm nay tôi xin được thay mặt cho thư vịện nhà trường giới thiệu đến toàn thể quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh  một số sách tham khảo, tài liệu và các tập truyện mà thư viện trường hiện có.

          Thưa quý thầy, cô giáo và các em!

          Thế là một năm học mới lại về, các em được gặp lại thầy cô, bạn bè, được lên một lớp mới, lớn hơn và trưởng thành hơn. Lên một lớp với nhiều kiến thức cao hơn và rộng hơn, vậy các em phải làm gì để học tốt hơn, giỏi hơn? Đó là nhờ công dạy bảo của thầy cô giáo và sự nỗ lực phấn đấu của bản thân các em, thì sách cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Vì thế cô mời các em đến với Thư viện trường ta, nơi tập trung nhiều kiến thức bổ ích.

  1. vào Thư viện, các em sẽ cảm nhận được sự đa dạng của các loại sách, báo, tài liệu…Tuy còn thiếu nhưng cũng đủ đáp ứng một phần nào cho các em tham khảo. Hiện thư viện có các loại sách như sau:
    -  Sách giáo khoa: Có 3937  bản, cung cấp kiến thức cơ bản nhất, sát thực nhất cho từng khối lớp học, Chủ yếu là sách phục vụ HS dân tộc và HS có hoàn cảnh khó khăn.

- Sách giáo viên: Có 819 bản, giúp giáo viên có những kiến thức cơ bản và bài soạn theo chuẩn kiến thức kỹ năng của Bộ giáo dục. Đúng và đủ để dạy và truyền đạt kiến thức tốt nhất cho các em.

- Sách tham khảo: Có 1390 bản, giúp giáo viên và học sinh có thể khai thác được rất nhiều kiến thức. Đọc những cuốn sách này các em sẽ mở rộng sự hiểu biết của bản thân về tất cả các mặt văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử…nhằm giúp các em tự học, tự đọc để nâng cao và mở rộng kiến thức và kĩ năng về các môn văn hoá nói chung theo chương trình của bộ giáo dục và Đào tạo.Và một số cuốn sách truyện như: Truyện Kiều. TP tắt đèn….  Và một số sách tham khảo tiếng anh đề án... Cô mong rằng qua buổi tuyên truyền giới thiệu sách hôm nay rất mong các em đến thư viện đọc và tham khảo nhiều hơn.

- Sách thiếu nhi: Có 2486 bản. Trong đó có các tập truyện như: truyện tiếu lâm, tập chuyện về Bác Hồ kính yêu, Biển đảo, truyện các Dân tộc Việt Nam….     

Ngoài ra còn có  một số truyện conan, Trạng Quýnh, Đôrenom mà các em HS các năm trước đã tặng cho thư viện. Các em có thể thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng.

 Ngoài sách và các tài liệu tham khảo trường ta còn có các loại báo, tạp chí

như: Báo thiếu nhi dân tộc, báo giáo dục thời đại, báo Nhân dân, báo địa phương…,đây là nguồn tin tức được cập nhật nhanh nhất  và rất sát thực diễn biến các sự kiện văn hóa, xã hội, chính trị trong và ngoài nước.
Đi đôi với sự phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Di Linh, trường ta đã đạt được những thành tích vượt bậc trong sự nghiệp trồng người, song hành với sự phát triển của trường, thư viện cũng từng bước được nhà trường quan tâm xây dựng, bổ sung sách và tài liệu qua hàng năm. Hiện nay thư viện trường ta đã cơ bản có đủ cơ sở vật chất và nguồn tài liệu để cung cấp cho giáo viên và học sinh những tài liệu cần thiết nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức giúp các em học tốt hơn, giỏi hơn.
Mặc dù chưa có phòng đọc riêng nhưng các em vẫn có đủ chỗ ngồi đọc sách, báo. Với không gian thoáng mát, yên tĩnh. Và sắp tới nhà trường đầu tư thêm một số Tủ Sách lưu động. Cô tin các em sẽ hứng thú trong việc tìm tòi và nghiên cứu. Với sự phục vụ nhiệt tình của CBThư viện, cô tin rằng các em sẽ hứng thú và đam mê đọc sách, báo để bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích.

Ngoài những sách , báo trên thư viện còn có một số tài liệu tham khảo mà tổ Ngữ văn,  tổ Sử - Địa đã tặng cho thư viện, như: Cuốn tài liệu.  Dân cư  xã hội tỉnh Lâm Đồng; Tìm hiểu về địa lí địa phương; Tình hình phát triển kinh tế của tỉnh Lâm Đồng. Tổ Sử - Địa thực hiện. Và  những tập thơ rất hay và rất ý nghĩa nói về mẹ, để sắp tới chào mừng Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 như: Bài thơ.  Mẹ của em; Tình mẹ;  Mẹ tôi; Con yêu mẹ….. và rất nhiều bài thơ hay của 3 khối 6, 8, 9 mà tổ Ngữ văn thực hiện. Qua buổi giới thiệu này cô mong rằng các em đến thư viện đọc và tham khảo nhiều hơn.

Cuối cùng kính chúc quý  thầy, cô giáo sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc  trường ta có một năm học đạt nhiều thành quả cao. Cô chúc các em chăm ngoan, học giỏi đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Buổi giới thiệu sách đến đây là hết xin chân thành cảm ơn quý thầy, cô giáo và tất cả các em học sinh!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 105
Tháng 07 : 866
Năm 2020 : 65.524