Tuesday, 18/01/2022 - 00:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Gia Hiệp
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng ngày 5 tháng 9, trong không khí tưng bừng, vui tươi của ngành giáo dục, cả nước nô nức đón ngày khai giảng năm học mới – Ngày hội toàn dân  đưa trẻ đến trường, ngày đất nước phấn khởi chào mừng kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng 8, ngày chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho các em học sinh nhân khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập mới. Hòa chung trong không khí đó, thầy và trò trường THCS Gia Hiệp đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Lễ khai giảng của thầy và trò trường THCS Gia Hiệp được diễn ra trong không khí ấm áp, giản dị dưới thời tiết lất phất mưa phùn, có cái se lạnh đặc trưng của mùa thu. Bao niềm vui đã thể hiện qua từng ánh mắt, từng nụ cười của thầy cô và học trò thân yêu.

Dự lễ khai giảng, trường trân trọng đón tiếp đồng chí Lê Anh Đào – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, đồng chí Trần Văn Hiếu – Bí thư Đảng ủy xã Gia Hiệp về dự, các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, Ban ĐDCMHS nhà trường; cùng toàn thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên trong hội đồng sư phạm và 832 em học sinh trường THCS Gi Hiệp. Đặc biệt, nhà trường  nhiệt liệt chào đón 235 em HS vừa hoàn thành chương trình tiểu học, chính thức bước vào lớp 6 của trường THCS Gia Hiệp.

      Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các vị đại biểu cùng thầy và trò nhà trường lắng nghe cô Nguyễn Thị Hồng Nhung đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020.

Cũng trong không khí ấy, Thầy Nguyễn Viết Bá , Bí thư - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 - 2020. Trong bài diễn văn, thầy Nguyễn Viết Bá đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy và trò trường THCS Gia Hiệp đã đạt được trong năm học 2018 – 2019.

Năm học 2018-2019, thầy và trò trường THCS Gia Hiệp  đã tham gia tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành; tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết, nhất trí; các em học sinh hiếu học, chăm ngoan, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng năm học vừa qua nhà trường đã đạt một số thành tích đáng phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục: Chất lượng đại trà được giữ vững, tỷ lệ HS được lên lớp đạt 98.5% và HS lớp 9 được công nhận TNTHCS 98,7%. Chất lượng học sinh giỏi và HS năng khiếu được nâng cao, kết quả có 18 học sinh được công nhận đạt HSG cấp huyện, 03 em được công nhận HSG Cấp tỉnh, Đạt giải 3 hội thi KHKT cấp tỉnh; đạt giải KK hội thi tin học trẻ cấp tỉnh. Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao, có 18 gv giỏi cấp huyện; Có 46 CB-GV-NV đạt danh hiệu LĐTT, 06 giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, 03 GV được UBND huyện khen thưởng. Về CSVC nhà trường ngày càng được tăng cường, cảnh quan sư phạm được cải thiện, môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện.

Đây là những thành tích bước đầu đáng tự hào, là kết quả của sự dày công phấn đấu của thầy và trò trong năm học 2018 – 2019. Có được kết quả đó phải kể đến sự quan tâm lãnh chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của Phòng GD&ĐT Di Linh và sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban ĐDCMHS.

 Đồng thời cũng trong bài diễn văn thầy Hiệu trưởng cũng nêu lên những mục tiêu mới mà nhà trường cần phấn đấu, cần đạt trong năm học 2019 - 2020 và những lời nhắn gửi đến đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường trong năm học mới.

Năm học 2019 – 2020 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, là năm học cuối cùng thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại, năm học 2018 - 2019 trường THCS Gia Hiệp sẽ phấn đấu, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả và hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, gắn với việc thực hiện Kế hoạch số 76-KH/HU của Huyện ủy Di Linh về việc thực hiện Chương trình hành động số 74-CTr-TU của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 19 tháng 10 năm 2015 của UBND huyện Di Linh về triển khai thực hiện Đề án đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Hai là, Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả công việc. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

Ba là, Tập trung bồi dưỡng phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; nâng cao vai trò của GVCN lớp, của tổ chức Đoàn Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện học sinh.

Bốn là, Tích cực đổi mới phương pháp dạy học; kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Tiếp tục nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn.

Năm là, Tăng cường các nguồn lực cho giáo dục: Đẩy mạnh XHH giáo dục huy động các nguồn lực xã hội; tham mưu với các cấp để xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm thêm thiết bị dạy học. Phấn đấu đến cuối năm 2019 nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Tại buổi lễ, đồng chí chí Lê Anh Đào – Chỉ huy trưởng  Ban CHQS huyện Huyện đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2019-2020. Và tặng lẵng hoa tươi thắm của Huyện ủy- Hội đồng Nhân dân- UBND- MTTQ huyện gửi chúc mừng lễ khai giảng cho trường THCS Gia Hiệp.

 Nhân dịp này, trường THCS Gia Hiệp đã tiến hành trao học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Ngân Hàng Sacombank đã có những suất học bổng trao tận tay cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

     Hoạt động có giá trị nhân văn sâu sắc nhằm nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về tầm quan trọng việc giáo dục, động viên các em tới trường.

Buổi lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Tập thể Cán bộ, Giáo viên và Nhân viên trường THCS Gia Hiệp tự tin, sẵn sàng bước vào một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 38
Tháng 01 : 835
Năm 2022 : 835